UBND tỉnh khen thưởng gia đình ông Trương Văn Cò

(19/03/2020)

Bảo tàng tỉnh tôn vinh gia đình ông Trương Văn Cò, người có công hiến tặng 113 hiện vật, nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Ngày 22-11-2019, tại Hội trường số 4 Trần Phú, phường 1, Tp Vũng Tàu, Bảo tàng tỉnh tổ chức kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11). Đại diện Bảo tàng tỉnh, ông Trần Anh Thiện – Phó Giám đốc bảo tàng – đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho bà Phan Thị Nhánh, là vợ của ông Trương Văn Cò, người có công hiến tặng 113 hiện vật cho Bảo tàng tỉnh.

Vào năm 1983, gia đình ông Trương Văn Cò cư trú tại số nhà 106/22/13, đường Hàn Thuyên, phường 10 đã phát hiện một số cổ vật tại khu vực Đồi 4, Chí Linh 3, phường 10, thành phố Vũng Tàu, gồm 113 hiện vật là đồ gốm, sứ trắng vẽ men lam với các chủng loại: chén, tô và một chiếc khạp đất nung.  Đây là bộ sưu tập có niên đại khoảng hơn 200 năm, có giá trị về lịch sử, văn hóa, sẽ được bảo tàng tỉnh gìn giữ và lựa chọn trưng bày phục vụ khách tham quan.