Sưu tầm hiện vật lịch sử tự nhiên BR-VT

(11/11/2019)

Bảo tàng Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sưu tầm nhiều hiện vật lịch sử tự nhiên phục vụ trưng bày

Ngày 4/11/2019, Bảo tàng tỉnh tiếp nhận 42 mẫu tiêu bản về lịch sử thiên nhiên Bà Rịa -Vũng Tàu, bao gồm 04 mẫu tiêu bản động vật, 04 mẫu thực vật, 10 tiêu bản sinh vật biển, 24 tiêu bản khoáng sản. Trong đó có nhiều loại tiêu biểu đặc trưng của vườn Quốc gia Côn Đảo: Sóc đen, Sóc mun, Kỳ đà, Trăn gấm, Bò biển, Trai tai tượng, Trai tai tượng vây, cá Mó, cá Mú, Lát hoa, Găng néo, Dầu cát côn Sơn, Sao đen…ngoài ra, còn có 01 bộ xương Du gông. Trong các mẫu vật về tài nguyên khoáng sản có 12 mẫu đá sử dụng trong ngành xây dựng lấy từ địa điểm núi (Ông Trịnh, núi Nứa, Ông Câu, Thị Vải), đá Pzulan (Gia Qui Đất Đỏ),Ti tan (thị trấn Long Hải), thạch anh tinh thể (núi Thị Vải), đất sét gạch ngói (Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ), cát trắng thủy tinh Bình Châu (Xuyên Mộc).

Đây là những mẫu vật gắn liền với quá trình hình thành lịch sử tài nguyên, khoáng sản của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, sẽ được trưng bày trong chuyên đề “Đất nước- con người” tại nhà Bảo tàng. Với những mẫu vật điển hình này sẽ làm cho phần trưng bày phong phú và hấp dẫn, giúp cho du khách trong nước và quốc tế nhất là tầng lớp học sinh, sinh viên tham quan, học tập, nghiên cứu.