Lễ khánh thành bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

(11/07/2020)

Sáng ngày 11-7-2020, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức lễ cắt băng khánh thành Nhà bảo tàng, mở cửa đón khách tham quan.

Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các ban ngành, sở trong tỉnh cùng toàn thể nhân dân. Ngoài ra, còn có sự hiện diện các bảo tàng bạn khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ…

Bảo tàng tỉnh được khởi công xây dựng năm 2011 hoàn thành năm 2015, sau 2 năm triển khai thi công nội thất đến nay được mở cửa, đón khách tham quan.

Nhà trưng bày bảo tàng tọa lạc tại số 4 Trần Phú, phường 1, thành phố Vũng Tàu, là công trình kiến trúc nghệ thuật do nhà kiến trúc sư Đỗ Anh Dũng thiết kế. Nhìn từ xa bảo tàng trông như con tàu trắng, lưng dựa vào núi, mặt tiền hướng ra biển lớn, tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ của toàn Đảng toàn dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn khát vọng chinh phục biển khơi một trong mục tiêu chiến lược, mũi nhọn, và là khâu “đột phá” phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhà bảo tàng nằm trong công trình thiết chế văn hóa đặc thù của tỉnh, là nơi lưu giữ, trưng bày giới thiệu hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về đất nước, con người tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ thời Tiền, Sơ sử đến ngày nay. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn ánh sáng, màu sắc, âm thanh… cùng hỗ trợ của các thiết bị thông tin hiện đại, nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh là một địa chỉ văn hóa tham quan hấp dẫn đối với nhân dân địa phương cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế. Lần đầu tiên hàng chục bộ sưu tập về khảo cổ học, dân tộc học, văn hóa dân gian, khoáng sản, mẫu vật tự nhiên, nghề truyền thống, lịch sử đấu tranh cách mạng, đặc biệt là các bộ sưu tập cổ vật trục vớt từ các con tàu cổ dưới đáy đại dương được giới thiệu hấp dẫn và kỳ thú. Đến khu vực này du khách có cảm giác thật tuyệt vời, dường như đang đi dưới lòng biển sâu thẳm, xung quanh là đại dương bao la, dưới ánh sáng rực rỡ muôn màu sắc được chiếu xuống từ các ô cửa của khoang tàu, nhìn tận mắt, thưởng ngoạn từng món đồ cổ nằm chìm dưới đáy biển cách đây hàng trăm năm…Đồng chí Lê Ngọc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham quan trưng bày

 


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu