HỘI THƯ VIỆN VIỆT NAM PHỐI HỢP VỚI THƯ VIỆN TỈNH THAM QUAN BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

(27/04/2021)

Hòa trong không khí hân hoan cùng cả nước tổ chức các hoạt động sách báo nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Ngày 22/4/2021, tại thành phố biển Vũng Tàu, Hội Thư viện Việt Nam đã phối hợp với Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị – Hội thảo chuyên đề: “Thư viện Việt Nam hoạt động trong bối cảnh đại dịch Covid – 19”; Họp Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ VIII, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác của Hội năm 2021.

Tham dự Hội nghị – Hội thảo có bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện; bà Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch HTVVN; PGS,TS. Vũ Hùng Cường – Viện trưởng Viện Thông tin KHXH Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam – Phó Chủ tịch HTVVN; ông Bùi Xuân đức – Giám đốc Thư viện KHTH Tp. Hồ Chí Minh – Phó Chủ tịch HTVVN; ông Trần Minh Thế – Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Uỷ viên BCH HTVVN; Ngoài ra, Hội nghị – Hội thảo còn được đón tiếp có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ; Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội; các đồng chí là Giám đốc Thư viện các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; thư viện các cơ quan Trung ương và các nhà khoa học trong lĩnh vực thông tin thư viện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị – Hội thảo chuyên đề: “Thư viện Việt Nam hoạt động trong bối cảnh đại dịch Covid – 19”. Buổi chiều cùng ngày, đoàn cán bộ thư viện tham gia Hội thảo đã được trực tiếp tham quan và trải nghiệm tại Nhà Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến đây, đoàn cán bộ thư viện đã được Thuyết minh viên của Bảo Tàng tiếp đón nồng nhiệt và tận tình hướng dẫn tham quan, thuyết minh chi tiết các không gian và hiện vật trưng bày một cách tường tận và chi tiết nhất tại các khu vực trưng bày gồm: Phần trưng bày nội thất: Diện tích không gian trưng bày 3.038m2 với sảnh đón tiếp, kho bảo quản và 6 chủ đề: Đất nước con người Bà Rịa – Vũng Tàu; Bà Rịa – Vũng Tàu thời tiền – sơ sử; Bà Rịa – Vũng Tàu thời khẩn hoang mở đất (thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX); Bà Rịa – Vũng Tàu 1859-1975; Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (từ năm 1975 đến nay và hướng đến tương lai); Sưu tập cổ vật Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các chủ đề được thể hiện bằng hiện vật, mô hình, phối cảnh tranh 3D rất thu hút. Qua đây giúp đoàn tham quan hiểu thêm về văn hóa, con người, lịch sử vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu từ khi thành lập, trong từng giai đoạn kháng chiến chống Pháp, Mỹ…  để lại ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu, khách mời, đồng thời sẽ là điểm đến của nhiều tổ chức, đoàn thể tới làm việc cũng như tham quan du lịch, tìm hiểu về mảnh đất và con người Bà Rịa – Vũng Tàu xinh đẹp và vô cùng mến khách.

                                 Bài và Ảnh: Lương Ninh Bảo tàng BR-VT

và Quang Sơn Thư viện tỉnh BR-VT


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu