Giáo dục về nguồn – 2009

(02/06/2009)

Năm 2009 Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Vũng Tàu, Ban Giám hiệu các trường tiểu học Trưng Vương, trường tiểu học Đoàn Kết, trường tiểu học Lam Sơn, trường phổ thông cơ sơ sở Thắng Nhất tổ chức ký kết chăm sóc di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Vũng Tàu.

Đây là một trong những nội dung hoạt động của chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” phát động đầu năm 2009 giữa 3 khối cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Văn hóa thể thao và du lịch – Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, Bảo tàng đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về lịch sử các di tích trong tỉnh cho hơn 7000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở của thành phố Vũng Tàu, hướng dẫn học sinh tiếp cận các di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến trong tỉnh trong kế hoạch phối hợp về nguồn của ngành giáo dục và ngành văn hóa tỉnh. Năm 2010 chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” sẽ được tiếp tục triển khai tại thành phố Vũng Tàu và các huyện của tỉnh.