Đại hội Chi hội sử học Bảo tàng tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2016

(27/04/2011)

Sáng ngày 27/4/2011, tại di tích Đình Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Chi hội sử học Bảo tàng tỉnh đã tiến hành Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2011 – 2016.


 Đến dự có Bà Đỗ Nguyệt Hương – Ủy viên BCH Trung ương Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và các ông Ông Bùi Thanh Hóa, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra – Tuyên truyền, ông Trần Mai, ủy viên BCH, chánh Văn phòng Hội KHLS tỉnh, Ông Trịnh Đình Thân, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và lãnh Phòng VHTT thành phố Vũng Tàu, Mặt Trận Tổ quốc phường Thắng Tam, lãnh đạo các Chi hội sử học trong hội KHLS tỉnh và 41 đại biểu là hội viên chi hội sử học Bảo tàng tỉnh. Đại hội đã thảo luận báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội sử học Bảo tàng nhiệm kỳ 2007 – 2011 và phương hướng của nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Từ chỗ chỉ có 1 phân hội với 18 hội viên đến nay đã có 41 hội viên sinh hoạt trong 3 phân hội: Phân hội Bảo tàng, Phân hội di tích Đình Thắng Tam, Phân hội di tích Dinh Cô – Long Hải. Trong nhiệm kỳ I (2007 – 2011), Chi hội đã thực hiện nhiều tư vấn chuyên môn, nghiên cứu  khoa học các dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử – văn hóa, điều tra khảo sát, khai quật khảo cổ học, các đề tài khoa học về nghiệp vụ bảo tàng, bảo tồn, tổ chức và quản lý lễ hội dân gian, nghiên cứu sưu tầm, bảo quản hiện vật, xếp hạng di tích.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiều năm liền Chi hội sử học Bảo tàng liên tục được Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và nhiều cá nhân, năm 2010 Trung ương Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tặng Bằng khen vì có những thành tích đạt được trong 5 năm (2005 – 2010).

Qua Đại hội, Hội cũng đưa ra những giải pháp và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, mà đặc biệt là vấn đề kế thừa, phát triển và tổ chức hội, trong đó chú trọng xây dựng BCH vững mạnh, đáp ứng những nhiệm vụ đặt ra tại cơ sở.Đặc biệt là “góp phần phát triển khoa học lịch sử, góp phần bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa”

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2011- 2016 gồm 5 ủy viên.


Translate »