Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Bảo tàng tỉnh tổ chức lễ khánh thành trưng bày chuyên đề “ Lịch sử Văn hóa Việt Nam”

(27/11/2020)

Ngày 20 -11-2020 tại Bảo tàng tỉnh tổ chức lễ khánh thành trưng bày chuyên đề “Lịch sử Văn hóa Việt Nam” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam cung cấp tư liệu, hình ảnh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và đại diện các ban, ngành trong tỉnh, ngoài ra còn có sự tham dự của Bảo tàng Phụnữ Nam Bộ, Bảo tàng Hồ Chí Minh -chi nhánh Bến Nhà Rồng. Với nội dung trưng bày tiến trình lịch sử văn hóa Việt Nam trải qua từ thời đại các vua Hùng đến các thời kỳ Lý- Trần – Lê – Tây Sơn – Nguyễn…với nhiều hình ảnh và hiện vật tiêu biểu trong đó có 30 hiện vật gốm sứ thời  Lý- Trần- Lê -Nguyễn do nhà sưu tập tư nhân Lê Văn Kiên sưu tầm. Đây là một trong sự kiện tiêu biểu của Bảo tàng tỉnh thiết thực kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Trưng bày chuyên đề này kết thúc vào  ngày15-12-2020.

Nguyễn Tâm